17

Th8

THÀNH PHỐ LONDON TIẾP TỤC GIỮ VỮNG THỨ HẠNG LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI NĂM 2023

admin | 17 Tháng Tám, 2022

Trong Bảng xếp hạng các Điểm đến du học hàng đầu thế giới (QS Best Student Cities) của Tổ chức xếp hạng giáo dục hàng đầu thế giới – QS World University Rankings vừa được công bố cuối tháng 6/2022, thủ đô London, Anh Quốc thêm một lần nữa theo bình chọn Điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2023.

Với điểm số tuyệt đối 100/100, London đã vượt qua hàng loạt các thành phố du học hàng đầu thế giới khác như Munich, Berlin (Đức), Paris (Pháp), Zurich (Thụy Sỹ), Melbourne, Sydney (Úc), Tokyo (Nhật), …. để giữ vững vị trí hàng đầu của mình liên tục trong nhiều năm qua.

Thủ đô London, Anh Quốc được biết đến như là một thành phố có nền văn hóa và bản sắc đa dạng nhất thế giới, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ khắp nơi trên toàn cầu. Điều này sẽ khiến cho bạn không bao giờ cảm thấy mình lẻ loi, đơn độc trong một thế giới đa văn hóa, chủng tộc và giàu bản sắc như vậy.

London, với chỉ hơn 9 triệu dân, là quê hương của hàng chục trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như University of London, London School of Economics and Political Science (LSE), King’s College London, Queen Mary University, Royal Holloway University, Brunel University, SOAS-School of Oriental and African Studies, City University London, Middlesex University,  Kingston University, University of Westminster, London Metropolitan University, … trong đó nổi bật nhất là 2 trường nằm trong Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới là: Imperial College London (hạng 6) và University College London – UCL (hạng 8).

Kết quả bình chọn này được thực hiện dựa trên việc khảo sát hơn 250,000 sinh viên toàn cầu với các tiêu chí như Chất lượng đào tạo căn cứ theo bảng xếp hạng các trường đại học, Tỷ lệ sinh viên quốc tế, Mức độ an toàn và thân thiện, Chi phí sinh hoạt, và Cơ hội việc làm.

Ngoài ra, nhiều thành phố khác của Anh Quốc giành được thứ hạng cao theo đánh giá của du học sinh quốc tế như là Edinburgh (hạng 10), Glasgow và Manchester (đồng hạng 25), Coventry (hạng 40), …

Điều này cho thấy uy tín và chất lượng đào tạo của nền giáo dục Anh quốc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Xem thêm