TẠI SAO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LUÔN ĐƯỢC ĐA SỐ SINH VIÊN ƯA CHUỘNG

07

Th6

TẠI SAO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LUÔN ĐƯỢC ĐA SỐ SINH VIÊN ƯA CHUỘNG

admin | 7 Tháng Sáu, 2021

Với tính ứng dung cao trong thực tiễn cũng với phạm vi kiến thức mở rộng khắp các ngành nghề và lĩnh vực chuyên môn, ngành học Quản trị Kinh doanh luôn nhận được sự quan tâm và lựa chọn của đa số bạn trẻ tại Việt Nam và ngay cả trên toàn thế giới

Con số thống kê cho thấy Kinh doanh cùng với chuyên ngành tương tự như Tài chính, Kế toán, Quản trị, và Kinh tế học (nhóm ngành FAME – Finance, Accounting, Management and Economics) luôn nằm trong số các chuyên ngành sinh viên đại học lựa chọn, chiếm hơn 1/3 tổng số sinh viên trên toàn thế giới.

Riêng tại Việt Nam, theo số liệu tổng hợp của Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo về nguyện vọng của các nhóm ngành tuyển sinh năm 2021, thì Kinh doanh Quản lý (Business Management) chiếm tỷ lệ đăng ký nguyện vọng cao nhất với 1,253,021 thí sinh đăng ký chiếm 32,77% trên tổng số nguyện vọng đăng ký.

Sức thu hút rõ rệt và ngày càng gia tăng của chuyên ngành Quản trị Kinh doanh có thể được lý giải ở những nguyên nhân sau đây:

Luôn có nhu cầu tuyển dụng cao

Kinh tế toàn cầu trong nhưng thập kỷ qua, bất chấp mọi khó khăn, thử thách, đã có những bước tăng trưởng vượt bậc với sự ra đời của hàng loạt nền kinh tế mới nổi. Cùng với xu thế toàn cầu hóa ngày càng được đẩy mạnh, các hoạt động sản xuất, giao thương kinh tế luôn diễn ra và phát triển mạnh mẽ. Sự bùng nổ kinh tế này đã nảy sinh nhu cầu rất lớn, đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lẫn các công ty, tập đoàn đa quốc gia (MNC), về nguồn nhân lực chất lượng cao để duy trì và nâng cao các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động (FALMI), nhu cầu nhân lực qua đào tạo của nhóm ngành Kinh tế – Tài chính sẽ chiếm hơn 33% tổng nhu cầu nhân lực tại Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2025.

Đa dạng cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp

Do mục tiêu hướng đến là xây dựng, vận hành và quản lý một doanh nghiệp, tổ chức, nội dung đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ bao hàm mọi khía cạnh chuyên môn và nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: bán hàng, tiếp thị, kế toán, tài chính, hành chính, nhân sự, quản lý chất lượng, vận hành sản xuất, …. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển cho nhiều vị trí công việc và trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, không giới hạn. Cùng với việc nhu cầu tuyển dụng luôn tăng cao và nằm trong những ngành nghề có thu nhập cao, cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh thực sự rộng mở, và xán lạn.

Phát triển kỹ năng toàn diện

Trong số các ngành đào tạo bậc đại học, Quản trị Kinh doanh là chuyên ngành được đánh giá có hội đủ việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Từ những kỹ năng cơ bản thiết yếu như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, xử lý vấn đề, … đến những bí quyết cao cấp như: nghệ thuật quản lý, lãnh đạo truyền cảm hứng, tư duy phân tích phản biện, cải tiến và sáng tạo  … Việc sở hữu các kỹ năng làm việc đa dạng như xử lý văn bản, tổ chức sắp xếp công việc, công nghệ thông tin, quản lý thời gian, … cùng với với khả năng Anh ngữ thuần thục trau dồi trong môi trường học tập quốc tế, cơ hội hoàn thiện bản thận và phát triển sự nghiệp của các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh luôn có ưu thế hơn bao giờ hết.

Mở rộng các mối quan hệ, kết nối kinh doanh

Các nội dung môn học của chuyên ngành Quản trị Kinh doanh luôn yêu cầu và tạo điều kiện cho việc tạo lập và phát triển các mối quan hệ, kết nối kinh doanh. Với sự trang bị các kỹ năng hoàn thiện và kiến thức chuẩn hóa quốc tế, cùng với việc hội nhập sâu rộng và toàn diện hơn với khu vực và thế giới, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh có rất nhiều cơ hội mở rộng hơn nữa các mối quan hệ, kết nối kinh doanh. Điều này thực sự rất hữu ích cho việc phát triển sự nghiệp lẫn trong cuộc sống, đặc biệt cho việc khởi nghiệp sau này.

Chọn lựa ngành nghề Quản trị Kinh doanh luôn là một quyết định sáng suốt và đáng giá cho một tương lai ngời sáng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *