07

Th4

HỘI THẢO LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TRONG BỐI CẢNH MỚI

admin | 7 Tháng Tư, 2021

Ngày  26.3.2021 – Hội thảo “Logistics và Chuỗi cung ứng trong bối cảnh mới” đã diễn ra tại hội trường cơ sở Thủ Đức với sự tham gia của hơn 30 sinh viên đang theo học năm 2 chương trình Cử nhân Logistics – Tài chính Thương mại. Khách mời là ThS. Nguyễn Phát Khiêm (Cựu sinh viên chương trình liên kết quốc tế) – Trợ lý Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự, Công ty liên doanh Bông Sen (CẢNG LOTUS).

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Logistisc Anh Khiêm đã mang đến cho các bạn góc nhìn chân thật và gần gũi về môi trường làm việc của ngành Logistics – ngành được cho là “hot” nhất trong kỷ nguyên 4.0 đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Cùng với đó Anh Khiêm cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báo của bản thân và giúp các bạn sinh viên chủ động tích trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết như: làm việc nhóm, tư duy logic, giải quyết vấn đề…. để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Anh Khiêm chia sẻ Logistics tuy là lĩnh vực có tuổi đời khá trẻ nhưng ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng, với rất nhiều công ty Logistics ra đời không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều công ty nước ngoài mở rộng chi nhánh hoạt động tại Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực chất  lượng cao trong lĩnh vực này là vô cùng lớn.

Anh Khiêm chia sẽ thêm môi trường làm việc ngành logistics rất năng động và cũng rất “nhiệt” nó đòi hỏi mỗi lao động ngoài việc trang bị cho mình bên cạnh kiến thức, kỹ năng toàn diện thì cũng phải có một sức khỏe tốt giúp bạn trụ vững và thăng tiến trong lĩnh vực này.

Theo Anh Khiêm, với lợi thế khi tham gia học chương trình liên kết của Đai học Northampton tại đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin với nền tảng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong suốt quá trình theo học. Hơn thế nữa với việc học tập 100% bằng Tiếng Anh cũng là ưu điểm vượt trội để các bạn sinh viên được các công ty nước ngoài săn đón.

Buổi chia sẻ khép lại sau nhất nhiều những giải đáp của Anh Khiêm về lĩnh vực Logistisc cho các bạn sinh viên được hiểu rõ hơn về ngành cũng như nghề của các bạn trong tương lại. Từ đây giúp các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi bước vào thị trường lao động của ngành nghề “hot” này.

Xem thêm