27

Th11

Hỏi đáp

AT_admin | 27 Tháng Mười Một, 2020

Xin Trường cho tôi biết thêm thông tin về chương trình liên kết với Đại học Northampton về ngành Quản trị Kinh doanh, như thời gian học ngày mấy buổi, và học phí bao nhiêu? Hiện tôi đang học năm 4 đại học ngành Kế toán thì tôi có được miễn học một số môn hay vẫn học đủ chương trình. Xin chân thành cảm ơn.

Chương trình liên kết đào tạo bậc Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Northampton, Anh Quốc là chương trình học theo chuẩn quốc tế, giáo trình học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Đại học  Northampton, Anh Quốc.

Các học sinh tốt nghiệp THPT sẽ hoàn tất chương trình trong 4 năm. Riêng đối với hệ hoàn chỉnh Đại học áp dụng cho các sinh viên hệ cao đẳng, THCN hoặc sinh viên chuyển tiếp từ các trường khác, nhà trường sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định miễn giảm các môn đã học.

Thời gian học: hệ chính quy tập trung học các buổi sáng/chiều từ thứ hai đến thứ sáu.

Bạn có thể thao khảo thông tin chi tiết về chương trình trên website: www.northampton.edu.vn  

Em đã tốt nghiệp THPT năm 2020 giờ em muốn xin vào học Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh và sau đó em có thể chuyển ra Hà Nội học tiếp được không?

Điều kiện nhập học của chương trình Cử nhân Đại học Northampton là tốt nghiệp THPT nên bạn có thể đăng ký học chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Northampton tại Tp.HCM, và sau đó có thể chuyển tiếp Chương trình với các đối tác của Đại học Northampton tại Hà Nội như Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc Đại học Ngoại thương để tiếp tục hoàn tất Chương trình Cử nhân.

Học phí cụ thể phải đóng như thế nào? Lộ trình nộp học phí?

– Năm thứ nhất: Chương trình Anh ngữ Học thuật, học phí 50.000.000VNĐ/năm.

– Năm thứ 2 và 3: Chương trình Cao đẳng quốc tế TMC Academy, học phí là 56.000.000VNĐ/năm.

– Năm thứ 4: Chương trình năm cuối của trường Đại học Northampton, học phí 136.000.000VNĐ/năm

Học phí được thu vào đầu mỗi học kỳ (mỗi năm 2 gồm học kỳ).

Chương trình Cử nhân Đại học Northampton tại Việt Nam đào tạo những chuyên ngành gì?

Chương trình Cử nhân Đại học Northampton tại Việt Nam đào tạo các chuyên ngành sau:

  • Quản trị Kinh doanh
  • Quản trị Marketing
  • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
  • Logistics & Tài chính  Thương mại

Chương trình Cử nhân Đại học Northampton tại Việt Nam có mấy đợt nhập học trong năm?

Chương trình Cử nhân Đại họcNorthampton tại Việt Nam có 4 đợt khai giảng trong năm, vào các tháng 1, 4, 7 và 10. Bạn có thể gởi Đơn đăng ký nhập học và các giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Văn phòng Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM
Chương trình Đào tạo Cử nhân Quốc tế Đại học Northampton

307A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM, Điện thoại: 028.62610411

Chương trình đào tạo quốc tế có giống với chương trình đào tạo chính quy của các trường Đại học trong nước không?

Đây là chương trình đào tạo quốc tế với ngôn ngữ và toàn bộ giáo trình, tài liệu sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy và kiểm tra, thi cử theo nội dung và tiêu chuẩn chất lượng của của trường Đại học Northampton, Anh Quốc. Bằng cấp tốt nghiệp do Đại học Northampton, Anh Quốc cấp có giá trị được công nhận tại Việt Nam và cả trên toàn thế giới. Do đó, Chương trình đào tạo quốc tế này hoàn toàn khác với các chương trình đào tạo trong nước.

Điều kiện học tập, đội ngũ giáo viên, tài liệu giảng dạy như thế nào?

Sinh viên tham dự chương trình với cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các điều kiện học tập. Phòng học khoảng 20~30 sinh viên / lớp có điều hoà nhiệt độ, máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh. Phòng thư viện và tự học, được trang bị máy tính cho sinh viên, sách giáo khoa, sách tham khảo, bàn ghế tự học, … đảm bảo cho sinh viên có thể tự học ngoài giờ lên lớp.

Sinh viên được hướng dẫn và khuyến khích việc chủ động tích cực học tập, nghiên cứu bởi các giảng viên và các cán bộ của chương trình trong suốt thời gian theo học.

Giảng viên của chương trình bao gồm các giảng viên nước ngoài và Việt Nam. Các giảng viên Việt Nam phải theo học và có bằng thạc sĩ ở nước ngoài và sẽ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả các giảng viên tham gia giảng dạy phải được phê chuẩn bởi các đối tác của chương trình.

Tài liệu học tập hoàn toàn do các bên đối tác nước ngoài cung cấp.

Sinh viên có thể tham gia chương trình nếu trình độ tiếng Anh còn rất yếu không?

Chương trình đào tạo tiếng Anh là một bộ phận nền tảng trong chương trình đào tạo. Sinh viên có trình độ tiếng Anh ban đầu còn yếu vẫn có thể theo học tại chương trình. Năm đầu tiên, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học tiếng Anh, không chỉ là tiếng Anh Tổng quát thông thường mà cả tiếng Anh Học thuật. Chương trình học chuyên môn cũng được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh do vậy trình độ tiếng Anh của sinh viên được tiếp tục nâng dần trong quá trình đào tạo của các năm tiếp theo. Tuy nhiên để vào học năm thứ 2 của chương trình Cao đẳng Quốc tế, sinh viên phải qua được các đợt kiểm tra trong chương trình năm thứ nhất (tương đương với IELTS từ 6.0).

Sinh viên đã có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương có phải tham gia học chương trình năm thứ nhất không?

Sinh viên đã đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương sẽ có thể được xét công nhận hoàn tất Năm thứ 1, và nhập học trực tiếp vào Năm thứ 2. Tuy nhiên, trong năm thứ nhất ngoài việc học tiếng Anh sinh viên còn được học tập và rèn luyện về phương pháp học tập để đảm bảo cho sinh viên có đủ các kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu trong các giai đoạn sau. Bên cạnh đó, sau 1 năm học tập, sinh viên còn làm quen với môi trường và phong cách học tập quốc tế, đây là yếu tố cũng hết sức quan trọng đảm bảo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế.

Sau năm thứ nhất nếu sinh viên vẫn không có đủ trình độ tiếng Anh để học tiếp giai đoạn sau thì sinh viên có thể được học lại hay bị loại khỏi chương trình?

Nếu sau năm thứ nhất, sinh viên không đạt được trình độ tiếng Anh như yêu cầu mà vẫn muốn tiếp tục tham gia chương trình thì sẽ phải học lại cho đến khi có đủ khả năng theo tiếp các giai đoạn sau.  

Sinh viên có phải lựa chọn chuyên ngành ngay từ đầu không?

Sinh viên lựa chọn hoặc thay đổi chuyên ngành vào đầu Năm thứ 3. Sinh viên chỉ phải đăng kí chuyên ngành được chọn lựa với nhà Trường, không phải qua thi tuyển.

Sinh viên nếu thi không qua các kì thi hết môn thì có thể được tổ chức để thi lại hay học lại không?

Hình thức kiểm tra đánh giá là assignment-based, sinh viên có trách nhiệm làm đủ các bài tập, hoàn thành các đề án cho từng môn học và kết quả của môn học sẽ được đánh giá dựa vào chất lượng thực hiện các bài tập, đề án. Nếu làm đủ các yêu cầu của từng môn, sinh viên sẽ hoàn tất được môn học đó. Điều này yêu cầu sinh viên phải cố gắng nỗ lực trong suốt cả quá trình học tập và cũng đảm bảo việc đánh giá chính xác khả năng của sinh viên không phải chỉ dựa vào kết quả của một kỳ kiểm tra.

Nếu sinh viên không qua được môn nào thì sẽ phải học lại môn đó. Chi phí học lại được tính theo từng môn học dựa vào số tín chỉ của môn học lại.

Sinh viên tham gia học tại chương trình Hợp tác quốc tế có được hưởng quyền lợi như sinh viên chính qui của Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp, hồ Chí Minh không? (Được ở kí túc xá, tham gia các phong trào của Trường,…)

Sinh viên tham gia chương trình hợp tác quốc tế là sinh viên chính quy nên cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi như sinh viên các hệ đào tạo khác của Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM .

Sinh viên sau khi nhận bằng Cao đẳng quốc tế TMC Academy có thể có những lựa chọn gì?

Sau khi hoàn tất chương trình và nhận bằng Cao đẳng Quốc tế TMC Academy, sinh viên có thể chọn lựa cho mình những hướng đi như sau:

  • Tiếp tục học tập để hoàn tất bậc Cử nhân Đại học (năm cuối)
  • Sử dụng bằng Cao đẳng này để đi làm để có thêm kinh nghiệm, và sau đó quay lại học tiếp năm cuối của chương trình.
  • Chuyển tiếp việc học tập (du học) ra nước ngoài, đặc biệt là tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Singapore, Anh, Mỹ, Úc, Canada, …

Sinh viên có thể sử dụng bằng Cử nhân do trường Đại học Northampton cấp để học văn bằng 2 hoặc học tiếp cao học ở Việt Nam không?

Bằng Cử nhân của trường Đại học Northampton cấp có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận cho nên sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng bằng cấp này để học văn bằng 2 hoặc cao học ở Việt Nam cũng như tại các trường Đại học khác trên thế giới.

Sinh viên theo học chương trình Đại họcNorthampton tại Việt Nam có thể chuyển đến Đại họcNorthampton, Anh học được không?

Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng Quốc tế TMC (hết năm thứ 3), sinh viên có thể học tiếp năm thứ 4 tại Việt Nam, Singapore hoặc Vương quốc Anh. Các sinh viên muốn theo học tại Đại học Northampton, Anh Quốc sẽ được nhà trường trợ giúp để hoàn tất hồ sơ, thủ tục chuyển tiếp.

Sinh viên học xong có đảm bảo có việc làm không?

Chương trình đào tạo của Đại học Northampton giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kỹ năng, kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Trên thực tế, rất nhiều sinh viên của trường đã tìm được những công việc toàn/bán thời gian với mức thu nhập khá tốt.

Bằng cấp khi học chương trình Đại học Northampton tại Việt Nam có gì khác so với học tại Anh?

Hoàn tất chương trình đào tạo 4 năm tại Việt Nam, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Đại học (Bachelor of Arts – B.A (Honours) do Đại học Northampton, Anh cấp. Bằng cấp này có nội dụng và hình thức hoàn toàn giống như bằng cấp cấp khi sinh viên theo du học tại Anh, và có giá trị được công nhận trên toàn thế giới.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *