12

Th12

GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA ĐẠI HỌC NORTHAMPTON VIỆT NAM VÀ BRITISH UNIVERSITY COLLEGE – MYANMAR

admin | 12 Tháng Mười Hai, 2022

Tháng 11 – 2022 vừa qua, trường đại học Northampton (UON) tại cơ sở đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn trường British University College (BUC) đến từ Myanmar cũng như đồng hành với các bạn trong chuyến học tập 7 ngày tại Việt Nam mang tên “ Culture Exchange Programme Ho Chi Minh”.

Hoạt động trao đổi sinh viên chính là cơ hội tốt nhằm thúc đầy giao lưu học hỏi văn hóa, kiến thức, xây dựng tính tập thể, tình đoàn kết cùng với các bạn có thành tích học tập xuất sắc đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Thông tin. Thông qua hoạt động trao đổi sinh viên này giúp hai bên trường thuộc quốc gia Việt Nam – Myanmar xây dựng nền tảng học tập mang tầm quốc tế.

 

Với cùng lộ trình học tập TMC (TMC Academy Singapore) và Top-up Đại học Anh Quốc đã tạo điều kiện cho hai bên đều dễ dàng trao đổi tương tác chương trình học cùng với nhau, không chỉ thế chương trình đào tạo đạt chuẩn Anh Quốc này còn được nhiều quốc gia áp dụng trong hệ thống giáo dục nước nhà, mang tới nhiều cơ hội để cho sinh viên hội nhập toàn cầu.

Trong khuôn khổ của hoạt động, các sinh viên được tham quan giao lưu với doanh nghiệp và tham gia buổi workshop có giảng viên quốc tế hướng dẫn tại cơ sở đào tạo UON Việt Nam. Ngoài các buổi học tập tại trường các bạn BUC và UON cùng đồng hành trong chuyến đi City Tour giúp các bạn tiếp cận với đời sống thực tế, có thêm trải nghiệm mới mẻ cũng như tìm hiểu lịch sử huy hoàng của nước ta tại di tích Địa Đạo Củ Chi. Hành trình Mekong Delta Tour đã mang đến cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm thú vị cũng như biết thêm về cuộc sống miền quê sông nước đồng bằng sông Cửu Long, được tiếp cận với nền văn hóa, con người và ẩm thực của mảnh đất Miền Tây.

Kết thúc hành trình “Culture Exchange Programme Ho Chi Minh”, các bạn sinh viên hai Trường đã có những trải nghiệm đẹp và ý nghĩa cùng nhau. Trong thời gian tới lãnh đạo hai bên Trường đang trao đổi mở rộng hợp tác tạo điểu kiện học tập tốt nhất cho sinh viên trong tương lai.

Xem thêm