03

Th5

ĐẠI HỌC NORTHAMPTON LUÔN HƯỚNG ĐẾN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VÀ NGHĨA VỤ CỘNG ĐỒNG

admin | 3 Tháng Năm, 2021

Không thể nào phủ nhận một điều về việc giáo dục đã thay đổi thế giới lẫn xã hội ở nhiều mặt, không chỉ đóng góp vào việc thúc đẩy nền kinh tế mà còn đóng góp không hề nhỏ vào việc thay đổi chất lượng cuộc sống, nâng cao các giá trị xã hội. Trường Đại học Northampton tự hào khi trở thành một trong những đơn vị luôn tiên phong dẫn đầu trong việc đưa giáo dục hướng đến nhiều hơn về trách nhiệm xã hội, và giúp các sinh viên hiểu được vai trò và ý nghĩa của mình đối với cộng đồng.

Tại Đại học Northampton, chúng tôi mang đến sự khác biệt cùng những đổi mới, tiến bộ kỹ thuật đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động vì lợi ích cộng đồng. “Give it a go” là một trong những dự án gây quỹ nhằm cung cấp các hỗ trợ tài chính cho sinh viên và cựu sinh viên tại Đại học Northampton nghiên cứu và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề trong xã hội với những dự án như: Tạp chí về sức khỏe tinh thần và hạnh phúc, Phát triển website ngân hàng thời gian cho sinh viên với tên gọi Skills Barter, thành lập Cộng đồng các LGBT trẻ, … Đặc biệt là dự án mang tên “Powerful Nonesense” nhằm xây dựng một doanh nghiệp xã hội (Social Enterprise) với mục đích dẫn dắt và thúc đẩy các ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các sinh viên Northampton và biến chúng thành sự thật.

Hoặc có thể kể đến một ý tưởng mang đầy giá trị lan tỏa tính cộng đồng của Hulda Adao, sinh viên ngành Quản trị du lịch và sự kiện, nhằm chia sẻ, đồng cảm với những nỗ lực vượt qua những khó khăn, bất công, định kiến xã hội. EyeSpeak ra đời hướng đến các đối tượng từ 16-25 tuổi, là nơi họ thoải mái chia sẻ về những khó khăn đang phải đối mặt trong xã hội như các vấn đề trong mối quan hệ, giới tính, tình trạng bắt nạt trong học đường, sự phân biệt chung tộc, vô gia cư. Đây là nơi họ có thể trải lòng và tin chắc rằng có ai đó ngoài kia đang lắng nghe, có cùng suy nghĩ và họ tìm thấy được sự đồng cảm chứ không phải những lời chỉ trích từ những định kiến trong xã hội. EyeSpeak trở nên thành công ngoài mong đợi, là một trong những kênh Youtube được yêu thích nhất. Ngoài ra, thông điệp của EyeSpeak đã loan tỏa được đến nhiều thành phố lớn ở Anh Quốc và còn xuất hiện trên kênh truyền thông lớn như BBC Radio Northampton.

Những nỗ lực bền bỉ, và đóng góp tích cực vì cộng đồng đã mang đến cho Đại học Northampton thành quả bằng sự vinh danh là giải Vàng cao quý nhất cho doanh nghiệp hoạt động xã hội (Social Enterprise Gold Mark) cũng như là trường đại học đầu tiên tại Anh Quốc được trao tặng danh hiệu Changemaker Campus về những đóng góp tiến bộ cho xã hội.

Chúng tôi, Đại học Northampton luôn cam kết mang đến những giá trị xã hội tốt nhất và luôn hướng về những nghĩa vụ vì cộng đồng, vì một thế giới ngày mai tươi sáng hơn.

Xem thêm