GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT

Quản trị Kinh doanh là một khái niệm tổng quát liên quan đến hai lĩnh vực Quản trị và Kinh doanh. Năng lực quản trị sẽ giúp bạn quản lý tốt tất cả các vấn đề ở nhiều cấp độ liên quan đến, bản thân, con người và tổ chức. Khả năng kinh doanh sẽ giúp cho bạn xử lý tốt các vấn đề liên quan đến hoat động kinh doanh. Quản trị Kinh doanh luôn là một trong trong những chương trình đào tạo phổ biến nhất, cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Thông thường, con số sinh viên lựa chọn các chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực Quản trị Kinh doanh chiếm gần 1/3 tổng số sinh viên tham gia các chương trình đào tạo đại học.

Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Northampton (Anh) cũng được thiết kế, xây dựng chặt chẽ, kỹ lưỡng với những môn học chuẩn mực cơ bản, phương pháp giảng dạy lấy người học làm trọng tâm và chú trọng thực hành. nhằm cung cấp cho sinh viên một hệ thống kiến thức bài bản về kinh doanh và quản lý. Đồng thời, chương trình cung cấp những kỹ năng thiết thực cho công việc dựa trên những bài tập, dự án, tình huống thực tế nhằm đảm bảo cho sự thành công của sinh viên trong môi trường kinh doanh, tài chính quốc tế. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên vừa có nền tảng kiến thức toàn diện và vững chắc, vừa có cơ hội khám phá, vươn đến những chân trời không giới hạn; vừa có thể phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh doanh toàn cầu, vừa có thể tự bản thân khởi nghiệp.

Chương trình đã tạo cho tôi cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Anh và phát triển các mối quan hệ công việc cũng như thực hành các nội dung kiến thức được học. Các bài học về marketing, tài chính, hành vi tổ chức, … luôn được thường xuyên vận dụng trong thực tiễn công việc, giúp tôi phát triển tốt năng lực chuyên môn. Bài học quan trọng mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất là cách thức thu phục nhân tâm để có thể hợp tác, phối hợp với tất cả mọi người trong tương lai. Điều này sẽ làm giàu thêm hành trang cho bản thân mình với những kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích.

Trần Thị Thu Hải

Chuyên viên Phát triển Kinh doanh Stunited

Tại sao nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh?

Phát triển bản thân toàn diện

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo có khả năng hỗ trợ người học phát triển bản thân một cách hiệu quả và toàn diện nhất. Kiến thức đào tạo phong phú, đa dạng và cập nhật lại luôn được kết hợp nhuần nhuyễn với thực tiễn công việc mang lại tính ứng dụng sâu sắc. Vô số kỹ năng cần thiết như Giao tiếp, Thuyết trình, Làm việc nhóm, Phân tích xử lý tình huống, Lãnh đạo, … được thường xuyên trau dồi, áp dụng xuyên suốt quá trình học. Tính chủ động, tự giác của người học được khuyến khích phát triển ở mức cao nhất nhằm tối ưu hóa khả năng tiếp thu, phân tích và áp dụng kiến thức, từ lý thuyết vào thực tiễn. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp sẽ có được một sự trưởng trành vượt bậc một cách sâu sắc và toàn diện nhất, luôn sẵn sàng và tự tin cho những thử thách của chặng đường sự nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở

Quản trị kinh doanh là một ngành nghề tổng quát bao hàm nhiều nội dung, công việc chuyên môn phong phú và đa dạng. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tốt nghiệp ra trường có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như: bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, vận hành, sản xuất, kế toán, tài chính, nhân sự, hành chính, … Trong mọi tổ chức, doanh nghiệp cho dù hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần có đội ngũ chuyên nghiệp để vận hành bộ máy của mình ở nhiều chức năng, bộ phận khác nhau. Sự linh hoạt, đa dạng cũng như tính ứng dụng cao của ngành học này sẽ tao ra lợi thế rất lớn cho sinh viên tốt nghiệp ra trường trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay.

Thăng tiến trong sự nghiệp

Một trong những nội dung quan trọng nhất của chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh là giúp người học hình thành và phát triển kỹ năng quản lý, từ bản thân, đội ngũ đến tổ chức. Điều này sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trở thành những hạt giống quý, tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Cùng với sự linh hoạt, đa dạng trong lộ trình nghề nghiệp, kỹ năng quản trị, năng lực lãnh đạo và tầm nhìn hoạch định chiến lược là những lợi thế to lớn để đạt được những bước thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được trang bị tốt cho việc khởi nghiệp, tự phát triển việc kinh doanh riêng, thử thách bản thân ở những chân trời không giới hạn.

Khả năng hội nhập quốc tế

Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành đào tạo quan trọng và phổ biến nhất, chiếm gần 1/3 tổng số sinh viên bậc đại học, trong nước lẫn quốc tế. Thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế xã hội ổn định càng làm gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong công việc. Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh ngày càng được hoàn thiện và phát triển đạt đến mức độ chuẩn hóa cao trên quy mô toàn cầu. Tính toàn cầu hóa và khả năng hội nhập cao này này giúp cho các sinh viên tiếp cận tốt hơn với nguồn tri thức vô tận của nhân loại cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp không chỉ trong nước, trong khu vực mà còn mở rộng ra cả ở trên quy mô toàn cầu.

Lộ trình đào tạo
Năm 1 Năm 2 & 3 Năm 4

Chương trình

Anh Ngữ Học thuật

Chương trình Cao đẳng Quốc tế

Quản trị Kinh doanh

Chương trình Cử nhân

Quản trị Kinh doanh

Nội dung chương trình

Năm 1: Chương trình Anh ngữ học thuật

Anh ngữ Tổng Quát
Cấp độ 1

Anh ngữ Tổng Quát
Cấp độ 2
Anh ngữ Học thuật
Cấp độ 3
Anh ngữ Học thuật
Cấp độ 4
Lý thuyết Xác suất & thống kê Nguyên lý kế toán

Năm 2 & 3: Chương trình Cao đẳng Quốc tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh

Quản lý Thông tin
và Truyền thông
Nguyên tắc Quản trị Nguyên lý Kế toán Kỹ thuật Thống kê trong Kinh doan Kinh tế học Hành vi tổ chức
Marketing Chiến lược
Kinh doanh
Tài chính Thương mại Luật Kinh doanh Kinh doanh Quốc tế Quản trị nhân sự

Năm 4: Chương trình Cử nhân Đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh

Kế toán & Tài chính cho cấp Quản lý Quản trị Chiến lược Nguyên tắc Quản trị Marketing Quản lý Chiến lược nguồn Nhân lực Đề án Kinh doanh Truyền thông trong Kinh doanh
Học phí
Năm 1 VND 50,000,000
Năm 2 VND 56,000,000
Năm 3 VND 56,000,000
Năm 4

Việt Nam

UTE

Singapore

TMC

England

University of Northampton

VND 136,000,000

SGD 15,394

GBP 10,000

Cơ hội nghề nghiệp
Chuyên viên Kinh doanh Nghiên cứu thị trường Quản lý sản xuất Quản lý nhân sự Chuyên viên Kế toán
Giám sát bán hàng Chuyên viên Marketing Kiểm soát chất lượng Phúc lợi và tiền lương

Chuyên viên tín dụng

Trợ lý Kinh doanh Quan hệ công chúng Quản trị chuỗi cung ứng Chuyên viên đào tạo

Đầu tư Tài chính

Phát triển thị trường Truyền thông & Sự kiện Giám sát kho vận Quản trị văn phòng

Môi giới chứng khoán

Quản lý nhãn hàng Chăm sóc khách hàng Điều phối viên dự án Hành chính tổng hợp

Bảo hiểm – Nhân hàng