GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT

Du lịch – Khách sạn là ngành công nghiệp năng động và liên tục mở rộng, phát triển mạnh, bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Hơn 1 tỷ người đi du lịch mỗi năm trên thế giới tạo ra hơn 200 triệu việc làm, chiếm gần 10% tổng số lao động toàn cầu. Điều này dẫn đến nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trình độ cao với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn trong nước và cả trên toàn thế giới.

Chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế được thiết kế kỹ lưỡng nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực Du lịch – Khách sạn, những kỹ năng thiết yếu đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bằng cấp quốc tế có giá trị toàn cầu mang lại một lợi thế cạnh tranh to lớn cho các sinh viên, tạo ra cơ hội thành công.

Đặc biệt, chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế còn đem lại nhiều lộ trình học tập tại các quốc gia có nền công nghiệp Du lịch – Khách sạn nổi tiếng thế giới như Anh, Úc, Thụy Sỹ, Singapore. Đồng thời, các bạn sinh viên còn có cơ hội được thực tập và làm việc ngay tại các quốc gia này, tích lũy kinh nghiệm thực tế làm nền tảng cho các bước đường thành công sau này trong sự nghiệp.

Tại sao nên chọn học ngành Nhà hàng Khách sạn?

Ngành nghề năng động và phát triển nhanh

Du lịch – Khách sạn là ngành công nghiệp năng động và liên tục mở rộng, phát triển mạnh, bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Con người ngày nay đã chi tiêu cho nhu cầu du lịch lớn hơn bao giờ hết. Trong năm 2018, cả thế giới ghi nhận hơn 1,4 tỷ lượt du khách. Dự báo con số này sẽ tăng lên đến 1,8 tỷ lượt du khách trong vòng 1 thập kỷ tới

Riệng tại Việt Nam, Năm 2019, ngành Du lịch đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Toàn ngành đã đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế (tăng 16,2% so với năm 2018), phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt khoảng 720.000 tỷ đồng. Với kết quả này, Việt Nam được đánh giá là một trong 10 quốc gia có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Đóng góp chính cho chuỗi giá trị toàn cầu

Ngành Du lịch – Khách sạn trực tiếp đóng góp hoặc gián tiếp mang lại doanh thu gần 9 ngàn tỷ USD cho kinh tế toàn cầu năm 2018, chiếm hơn 10,4% tổng cộng toàn bộ nền kinh tế thế giới. Dự báo trong vòng 5 năm tới, con số này có thể gia tăng thêm đến hơn 10 ngàn tỷ USD.

Du lịch Việt Nam trong thời gian qua cũng đã đóng góp rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước. Tốc độ tăng trưởng hơn 14%/năm gần gấp hai lần tốc độ tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế. Năm 2018 tổng thu từ khách du lịch đạt 637.000 tỷ đồng (tương đương 28,1 tỷ usd), đóng góp trực tiếp vào GDP 8,39%.

Du lịch thật sự được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu, đem lại những lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội tạo ra nhiều việc làm, gia tăng thu nhập quốc dân góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia

Tạo thêm nhiều việc làm nhất

Ngành du lịch khách sạn trong trong năm 2017 đã tạo ra hơn 313 triệu việc làm, chiếm hơn 10% tổng số lao động toàn cầu. Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới ̣(WTTC) dự báo mức tăng trưởng trung bình của ngành sẽ ở mức 3,9% trong 10 năm tới và đến năm 2029, cung cấp 420 triệu việc làm trên toàn thế giới. Trong khi các lĩnh vực ngành nghề khác đang trong quá trình khủng hoảng, phải cắt giảm việc làm thì ngành du lịch khách sạn luôn tạo thêm nhiều việc làm nhất, chiếm 23% trong tổng số việc làm mới được tạo ra.

Trong khuôn khổ diễn đàn “ Việc làm ngành Du lịch Khách sạn – Job Expo in Tourism and Hospitability 2019”, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Đến năm 2025, Việt Nam sẽ đón 32 triệu khách khách quốc tế, 110 triệu khách nội địa, đóng góp trên 10% GDP. Do đó nhân lực du lịch sẽ phải đạt con số 4 triệu lao động trực tiếp.

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15 nghìn người/năm, trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Tuy nhiên, trong khi nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung nhân sự, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao cho ngành Du lịch – Khách sạn lại luôn thiếu hụt .Trong 1,3 triệu lao động du lịch của cả nước chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. [Theo Tổng cục Du lịch]

Khảo sát tại một số công ty du lịch cho thấy, có tới 30 – 45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour và 70 – 80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ.

Hiện lao động du lịch Việt Nam vẫn thiếu trầm trọng đặc biệt là các lao động có kỹ năng nghề cao. Đây là một áp lực lớn đối với việc đào tạo nhân sự ngành du lịch nhà hàng khách sạn.

Ngành nghề hấp dẫn nhất

Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn. Ngành du lịch khách sạn trải dài qua các lĩnh vực chủ yếu bao gồm lưu trú, lữ hành, ẩm thực và giải trí. Điều nà mở ra nhiều cơ hội và lộ trình phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực và ở nhiều cấp độ khác nhau.

Dễ dàng phát huy sự sáng tạo: ngành du lịch khách sạn mang lại những tiềm năng tuyệt vời với nhiều sản phẩm, đáp ứng nhiều đối tượng và phục vụ những mục đích nhỏ khác nhau. Thực chất tôn chỉ của ngành này là làm hài lòng khách hàng. Có hàng trăm cách để làm mỗi người hài lòng, và có hàng ngàn cơ hội để các nhân viên sáng tạo nên cách làm hài lòng cho khách hàng của mình.

Ngành du lịch khách sạn là một ngành nghề mang tính toàn cầu mang đến cơ hội du lịch miễn phí đến mọi nơi, mọi miền.

Mang đến những kỹ năng kiến thức thực tiễn: Nghệ thuật nói trước công chúng, thấu hiểu tâm lý, hành vi khách hàng trong du lịch, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề …

Ngoài ra, du lịch khách sạn là một trong số những ngành nghề hiếm hoi mà nữ giới chiếm đa số (hơn 55%) so với nam giới. Vấn đề bình đẳng giới và nữ quyền luôn được coi trọng trong lĩnh vực này.

Lộ trình đào tạo
Năm 1 Năm 2 & 3 Năm 4

Chương trình

Anh Ngữ Học thuật

Chương trình Cao đẳng Quốc tế

Quản trị Khách sạn Quốc tế

Chương trình Cử nhân

Quản trị Khách sạn Quốc tế

Nội dung chương trình

Năm 1: Chương trình Anh ngữ học thuật

Anh ngữ Tổng Quát
Cấp độ 1

Anh ngữ Tổng Quát
Cấp độ 2
Anh ngữ Học thuật
Cấp độ 3
Anh ngữ Học thuật
Cấp độ 4
Lý thuyết Xác suất & thống kê Nguyên lý kế toán

Năm 2 & 3: Chương trình Cao đẳng Quốc tế chuyên ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn

Các vấn đề Cơ bản ngành Khách sạn Quản lý Khách sạn và Resort Quản lý Sự kiện Quản lý Truyền thông ngành Khách sạn Công nghệ Thông tin ngành Khách sạn Hoạch định và Phát triển ngành Khách sạn
Marketing cho ngành Khách sạn Các vấn đề Tài chính ngành Khách sạn Quản lý Hoạt động Khách sạn Các vấn đề Luật pháp ngành Khách sạn Quản trị Nhân sự ngành Khách sạn Phương pháp nghiên cứu ngành Khách sạn

Năm 4: Chương trình Cử nhân Đại học chuyên ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn

Quản lý các Điểm đến Du lịch Quản trị Chất lượng Dịch vụ Khách sạn Đổi mới Sáng tạo Quản lý Khách sạn Đề án Tư vấn
Chuyên nghiệp
Quản lý các
Sự kiện lớn
Đề án Nghiên cứu
Học phí
Năm 1 VND 50,000,000
Năm 2 VND 56,000,000
Năm 3 VND 56,000,000
Năm 4 Vietnam

UTE

Singapore

TMC Academy

England

Uni. Northampton

Australia

Griffith-University

Switzerland

SHMS

VND 136,000,000 SGD 15,394 GBP 9,250 AUD 27,500 CHF 34,500
Cơ hội nghề nghiệp
Quản lý các:

Bộ phận Tiền sảnh (Front Office)

Bộ phận Vận hành (Operations)

Bộ phận Đặt phòng (Reservations)

Bộ phận Ẩm thực (F&B)

Bộ phận Hành chính Nhân sự (Administation)

Bộ phận Tài chính (Finance)

trong các Khách sạn, Resort,

Nhà hàng, Khu ẩm thực

Các Điểm đến khu du lịch,

Các Hãng hàng không, Đại lý du lịch,

Viện bảo tàng, Di tích, Di sản văn hóa,

Tổ chức sự kiện,

Các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn.