Bảng xếp hạng các trường Đại học

30

Th11

Bảng xếp hạng các trường Đại học

AT_admin | 30 Tháng Mười Một, 2020

Giáo dục đại học là một trong những sự việc trọng đại, đồng thời cũng tốn kém nhiều chi phí, trong cuộc đời của các sinh viên. Do đó, phụ huynh và sinh viên luôn mong muốn có được đầy đủ thông tin về các chương trình đào tạo tại các trường đại học. Bảng xếp hạng các trường đại học đang dần trở thành một nguồn thông tin quan trọng về chất lượng đào tạo của các trường đại học. 

Bảng xếp hạng về giáo dục của các trường Đại học trong Vương Quốc Anh được một số hãng truyền thông nổi tiếng như The Guardian, The Independent, The Sunday Times  và The Times công bố hàng năm.

Mục đích chính của các bảng xếp hạng là để thông báo cho các ứng viên tiềm năng về các trường Đại học của Anh, căn cứ trên một số tiêu chí, bao gồm tiêu chuẩn đầu vào, sự hài lòng của sinh viên, tỉ lệ nhân viên/sinh viên, các dịch vụ về học vụ và trang thiết bị phục vụ cho sinh viên, chất lương của các nghiên cứu, tỉ lệ tốt nghiệp và có việc làm của sinh viên. Tất cả các bảng xếp hạng hàng đầu cũng đánh giá các trường Đại học trên các sở trường của họ trong từng lĩnh vực riêng.

Bảng xếp hạng của tạp chí The Guardian  sử dụng tám tiêu chí đánh giá khác nhau, mỗi tiêu chí chiếm khoảng 5 đến 17 %. Khác với các bảng xếp hạng hàng năm khác về các trường Đại học Anh, một nhân tố “giá trị cộng thêm’ được thêm vào để so sánh kết quả văn bằng của sinh viên lúc tốt nghiệp so với lúc họ mới vào trường; “Dựa trên một phương pháp liên hệ phức tạp có thể theo dõi sinh viên từ lúc nhập học đến lúc tốt nghiệp, bằng cấp lúc nhập học được đem ra so sánh với kết quả, thành tích mà sinh viên nhận được khi hoàn thành việc học của mình”.

Tám tiêu chí đánh giá bao gồm:

Việc xếp hạng các trường đại học rất hữu ích cho các sinh viên trong việc so sánh chất lượng đào tạo của các chương trình đại học khác nhau. Việc này hỗ trợ rất nhiều cho các sinh viên trong việc chọn lựa cho mình một trường đại học tốt và phù hợp nhất

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *