27

Th10

NHỮNG TRẢI NGHIỆM NGOÀI SÁCH VỞ CỦA SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ

admin | 27 Tháng Mười, 2022

Ngày 24/10/2022 vừa qua, các sinh viên năm cuối chương trình Cử nhân liên kết quốc tế giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và Đại học Anh Quốc đã có một buổi trải nghiệm và khảo sát thực tế tại trung tâm thương mại Takashimaya, Quận 1”. Đây là một trong những hoạt động thực tế của môn học “Chiến lược về Marketing” của chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh.

Chiến lược về Marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Nếu có một chiến lược Marketing hiệu quả, nó sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy mạnh quá trình phân phối hàng hóa, dịch vụ cũng như định vị được thương hiệu của mình trên thị trường. Vì vậy, chiến lược Marketing luôn luôn là một môn học mang đến nhiều sự trải nghiệm và hứng thú cho sinh viên.

Các bạn sinh viên, chia thành từng nhóm, đã thực hiện buổi khảo sát thực tế trực tiếp với người tiêu dùng (end-user) và đội ngũ bán hang tại các kênh phân phối để có thể thu thập được những thông tin số liệu cụ thể, dữ liệu dung để phân tích đánh giá một cách hiệu quả nhất hoạt động tiếp thị và bán hang của các thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Nhóm 1 là các bạn sinh viên tiến hành khảo sát người bán của thương hiệu ShiSheido về phân khúc khách hàng mục tiêu (targeted segmentation), những sản phẩm bán chạy nhất (best seller products), những nền tảng để thực hiện hoạt động quảng cáo (media platform for communication marketing)

Nhóm 2 thực hiện việc khảo sát người tiêu dùng về thương hiệu mỹ phẩm Mac như: nhu cầu sử dụng sản phẩm mỹ phẩm, đánh giá về chất lượng và giá cả sản phẩm, các thói quen và hành vi mua hàng, …

Sinh viên cùng thảo luận nhóm

Song song với các hoạt động khảo sát và phỏng vấn trực tiếp, các bạn sinh viên cũng tiến hành buổi thảo luận nhóm ngay tại hiện trường để cùng đánh giá, phân tích những thông tin, dữ liệu đã thu thập được. Những nội dung quan trọng rút ra từ hoạt động này sẽ được tổng hợp, xây dựng thành một bài thuyết trình trong buổi học tiếp theo.

Chương trình liên kết quốc tế luôn luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhất thông qua những buổi đi tham quan, khảo sát thực tế, hướng đến cho sinh viên những kỹ năng làm việc nhóm, phân tích đánh giá giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và hiệu quả, … Điều này sẽ giúp cho các sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kinh nghiệm, vốn sống cần thiết đầy đủ và tự tin trong bước đường xây dựng và phát triển sự nghiệp sau này.

Xem thêm